Việt Nam Văn Hiến
Năm Thứ 4889
Trang mạng
Lê Quang Đẳng

www.lequangdang.netTrang Số Mệnh


THỰC CHẤT VỀ VẬN MỆNH

Trước khi đi vào luận giải, chúng tôi xin khái quát chung thế nào là Vận-Mệnh để đương số dễ hiểu khi đọc bài dự đoán của dịch vụ chấm lá số tử vi trực tiếp có lấy phí trên trang web.

MỆNH, tức là Sinh Mệnh. Mệnh của một con người được ấn định ngay từ khi Mẹ thụ thai. Thai nhi ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ đã phải chịu sự chi phối của số phận định sẵn cho một kiếp người. Trong quá trình người mẹ mang thai sẽ hình thành dần về hình hài cốt tướng cùng với phát triển về sự cảm nhận, khởi nguồn của ý thức sau này. Khoa học ngày nay đã xác định được cường độ cảm xúc vui buồn của thai nhi qua từng giai đoạn. Giờ sinh tự nhiên của người mẹ là bước cuối cùng để hoàn tất nên tổ hợp Tứ trụ của một thành viên mới của nhân loại. Nếu sinh mổ tức là đã có sự can thiệp của con người, đó là CƯỠNG SINH, không đúng với giờ sinh tự nhiên, không có giá trị lập Tứ trụ và chấm lá số Tử Vi.

Kể từ khi được sinh ra, đương số đã phải bắt buộc chấp nhận sự an bài của qui luật tự nhiên, bởi vì con người là sản phẩm của tự nhiên, nghĩa là qui luật tự nhiên quyết định sự sinh tồn và phát triển của đương số suốt trong cuộc đời cho đến khi nhắm mắt xuôi tay. Con người từ xa xưa đã có tham vọng tìm hiểu về Vận Mệnh của mình diễn biến qua từng thời gian cụ thể như thế nào. Trong nhiều phương pháp tìm hiểu về Vận Mệnh nói chung, phương pháp Tử Bình và Tử Vi có nhiều ưu điểm hơn cả.

Tử Bình thì căn cứ theo Ngũ Hành Can Chi của tổ hợp Tứ trụ, tác hợp với Can Chi của từng Đại-Tiểu vận.

Tử Vi thì căn cứ vào các Sao tọa thủ trên 12 cung của lá số, đều khai thác triệt để các tiêu chí thông tin tàng chứa trong Tứ trụ hoặc lá số để biết toàn bộ các sự việc, sự kiện chính xảy ra trong suốt cuộc đời đương số, ta thường hiểu nôm na đó là MỆNH SỐ.

MỆNH là một loại thế lực mà khả năng con người không thể nào chống cự lại được. MỆNH mang quyền lực của qui luật tự nhiên, rất to lớn bao la vĩnh hằng. Con người mãi mãi vẫn chỉ là một trẻ thơ trung thực của tự nhiên. Nếu định vượt qua hoặc không tuân thủ qui luật tự nhiên thì chỉ chuốc lấy tai họa bi thảm.

VẬN, tức là Vận khí của từng giai đoạn thời gian cụ thể nào đó, sẽ phát sinh thịnh hay suy, thông suốt hay bế tắc. Vui buồn ,sướng khổ, vinh nhục …đều đã được an bài sẵn. Con người chỉ có thể nương theo Vận số, nếu gặp vận thịnh thì tranh thủ khai thác thuận lợi, gặp vận suy thì thủ thường, có biện pháp phòng ngưà hợp lý để giảm bớt rủi ro chứ không sửa số được.

Chỉ có thể làm thiện tích đức mới có thể hóa giải được hung họa khi gặp Mệnh số xấu.

Gia Cát Lượng là một nhân vật kỳ tài, trên thông Thiên văn, dưới tường Địa lý, tinh thông học thuật, biết trước Thiên cơ, nhưng khi gặp vận xấu dù có lập đàn tràng cầu Trời đổi Mệnh vẫn không được, phải chịu chết bệnh năm 54 tuổi.

Tứ trụ của Gia Cát Lượng:

TÂN DẬU-BÍNH THÂN-QUÍ SỬU-ĐINH TỴ, (sinh ngày 23 tháng 7 năm thứ tư Quang Hòa Linh Đế-thời Hậu Hán).

Nguyên nhân phát bệnh nặng: Can Ngày QUÍ THỦY sinh tháng THÂN KIM, nên cực vượng. Khi vào đại vận CANH DẦN (53-62 tuổi), gặp năm Tiểu Vận CANH THÂN, tháng QUÍ DẬU, ngày CANH THÌN, Ngũ Hành Can Chi Đại -Tiểu Vận tràn ngập KIM-THỦY (thái quá), nên phát bệnh chết, hưởng dương 54 tuổi.

          Nguồn: http://www.tuviglobal.com


       


   Quan Niệm Về Đức Năng Thắng Số

  Nếu đã tin vào số mệnh thì không thể nào chối cải được rằng " Phúc Đức" giúp vượt qua đươc những tai nạn và khốn khó cuả cuộc đời.


Phúc Đức


   Giếng mối cuả gia đạo là Phúc Đức.
   Nền tảng cuả gia đạo là Phúc Đức.
   Trọng tâm cuả gia đạo là Phúc Đức.
   Khởi điểm,
Khởi động và khởi hành cuả gia đạo là Phúc Đức.
   Cứu cánh cuả gia đạo là Phúc Đức
   Sự hưng thịnh, sang hèn cuả một gia tộc là kết quả cuả gia đạo là     Phúc Đức...

  

Phước hay là Phúc có nghiã là gì ?

Trang mạng www.olddict.com giải thích:
@phúc đức
- I. dt. Điều may mắn, do đời trước ăn ở tốt lành để lại cho đời sau: để lại phúc đức cho con cháu nhờ có phúc đức tổ tiên để lại. II. tt. 1. Hiền lành, hay làm điều tốt cho người khác: con người phúc đức một bà lão phúc đức ăn ở phúc đức. 2. May mắn, tốt lành rất lớn: được như bây giờ là phúc đức lắm rồi cháu ạ.

Theo tự điển Hán Việt cuả Thiều Chửu:

 PHÚC: Những sự tốt lành goị là Phúc. Kinh Thi chia ra làm năm (5) phúc: (1) Giàu  (2)  Yên lành  (3) Thọ  (4) Có đức tốt  (5)  Vui hết tuổi trời.

 ĐỨC:  Đức có bốn (4) nghiã như sau:  (1) Đạo đức.  Cái đạo để lập thân goị là Đức, như Đức hạnh , Đức tính  (2) Thiện . Làm thiện, làm lành cãm hoá tới ngươì goị là Đức chính hay là Đức hoá.  (3) Ơn. Ơn cho no say, vì thế nên cám ơn cũng goị là Đức.  (4) Cái khí tốt (vượng) trong bốn muà, như muà Xuân thì goị là thịnh Đức tại Mộc.    Phúc đức có nghiã là hiền lành, tánh tốt, giúp ngươì, ban ơn và bố thí.
 
   Phước đức còn có nghiã là điều may mắn do đời trước ăn ở tốt, hiền lành, ban ơn, bố thí để lại cho đời sau. Người ta thường noí là: "Làm phước và ăn ở cho có đức". Có nghiã là làm điều tốt lành như giúp người trong lúc nghéo khó, hoạn nạn từ vật chất đến tinh thần mà không đòi hỏi một điều kiện nào hết.

   Ban ơn hay bố thí có nghiã là giúp ngươì và cho đi không điều kiện, không mong cầu sự đền ơn, đáp nghiã naò hết có nghiã là tạo đức và làm phúc.


 "...Ở cho có đứcnhân,

Mới mong đời trị được ăn lộc trời.."

  Nguyễn Trãi


  "..Chín là phải học Ý Cha
Thành người Nhân Đức mới là con ngoan..."

Lê Văn Bảy    Điều lành phải được khởi động từ cái tâm thánh thiện và khởi hành từ con ngươì nhân ái, muốn được vậy thì từ sự suy nghĩ đến hành động không cho bản thân mà cho tha nhân, sống cho ngươì, làm cho ngươì và luôn luôn giúp người là làm phước và tạo đức, là thực hành gia đạo cuả Lê tộc vậy.

  Nhìn vaò sự hưng thịnh hay sang hèn cuả một gia tộc noí lên được phúc đức cuả gia đình đó. Sự giàu sang phú quý cuả đời nầy là nhờ vào sự tạo đức và làm phước ở đời trước vậy.

Dương Đức và Âm Đức:

  Âm Đức là những việc làm thiện lành, tốt đẹp, ban ơn và bố thí cuả ngươì đời trước thuộc về quá khứ nên được goị là âm đức.
  Âm đức còn một nghiã thứ hai là chổ an táng hay noí cách khác là mộ phần cuả ngươì đời trước. Một nơi an nghĩ nghìn thu cuả tiền nhân tại môt cuộc đất tốt, cao raó và khang trang (không noí đến long mạch ở đây) mà có được sự chăm sóc sạch sẻ và đẹp đẻ . Được con, cháu, chắt ... thường lui tới thăm viếng là có được một Âm Đức tốt.
  Một âm đức tốt là ngươì đời trước lúc còn sống làm phúc và tạo đức. Khi chết có được một nơi an nghĩ cao ráo, khang trang, đẹp đẻ, nơi mà con, cháu, chắt và chút thường xuyên thăm viếng.

  Dương Đức là những việc làm tốt đẹp, cao thượng, thánh thiện, ban ơn và bố thí cuả ngươì còn đang sống.
  Dương đức là chuỗi phúc đức cuả đời trước là nối kết cuả âm đức và cũng là chuẩn âm đức cuả đời sau. Làm phúc và tạo đức đơì nầy là xây phúc và dựng đức cho đơì sau.
  Hưởng phúc và thọ đức bây giờ mà không tạo phúc và làm đức là khánh kiệt phúc đức, là tiêu vong sự hưng thịnh cuả đời sau.

  Nhìn vaò sự hưng thịnh hay sang hèn cuả một gia đình noí lên được âm đức cuả gia đình đó. Sự giàu sang phú quý cuả đời nầy là nhờ vào sự tạo đức và làm phước ở đời trước. Nên dương đức và âm đức là nhân quả  cuả một gia đình hay gia tộc là một định luật không thể tránh khoỉ.

  Phúc Đức là tâm niệm và hành vi cuả tất cả thành viên trong Lê tộc cần phải được thực hành thường ngày để ngàn sau còn hưng thịnh vậy.


Lê Quang Đẳng sưu tầm Quan niệm về "Đức năng thắng Số"  cũng là một niềm tin về số mệnh cho nên "ăn hiền, ở lành", "ăn ngay, noí thẳng", cao thượng, thánh thiện, trong sáng, thương ngươì và giúp người là đức tính tốt cuả một ngươì  nhân đức.

 Một đức tính tốt cuả một con ngươì toả ra ánh sáng từ cái tâm tốt (còn goi là linh quang) làm cãm hoá được vạn vật chung quanh và tạo ra một từ trường (linh lực) thân thiện, hiền lương và trong sáng giúp cho đương sự vượt thoát được những ruĩ ro, tai nạn và bất trắc cuả cuộc đời.

  Muốn vượt thoát được những ruĩ ro, khốn khó, tai nạn và bất trắc cuả cuộc đời thì phải có được một đức tính khoan dung, rộng lượng, thánh thiện, thương ngươì và giúp ngươì thì chính là 
tạo được một " Đức Năng"
. Có được một đức năng thì thay đổi được số mệnh trong chiều hướng tốt là thắng được số vậy.

Lê Quang Đẳng sưu tầmHoà Thuận là đạo anh em
Hiếu Thảo là đạo làm con trong nhà
Thủy Chung là đạo vợ chồng
Ấy là Gia Đạo nằm lòng người ơi ...Trang mạng Lê Quang Đẳng
Trang  Số Mệnh
Email: info@lequangdang.net
www.lequangdang.net