Việt Nam Văn Hiến

Năm Thứ 4888
Trang Mạng L Quang Đẳng
www.lequangdang.net                                                                         Hương Hoả

Đề Mục


1-  Hương Hoả cuả L Gia Tộc
2- Thnh Phần v Trch Nhiệm cuả Hội Đồng Gia Tộc
3- Phụng Dưỡng Mẹ Gi
4- Quản L Đất Hương Hoả
5- Tổ Chức Lễ Giỗ
6- Xc Lập Ngươ Thừa Kế Phần Hương Hoả, năm 2009
7- Quyết định Người Thừa kế Phần Hương Hỏa năm 2011
8- Giấy Xc Nhận Dng Đất Hương Quả
9- Hương Hỏa 3
10- Giấy Xc MinhHương Hoả


L Gia Tộc

Lời Ni Đầu

 ng B xưa c cu Cọp chết để da, Người ta chết để tiếng, nếu nhn lại trong dng họ L của Chng Ta, Ba của Chng Ta, ng L VĂN BẢY, đ để lại trong lng của Dng Họ, của Thn Tộc, của tất cả xm lngmột sự yu thương, lng knh trọng, một sự ca ngợi về đức độ bao dung với mọi người, về tnh cần kiệm, lim chnh v lng hy sinh v bờ bến cho Con Ci. Mỗi lần xm lng nhắc đến ng Bảy Gạo, l nhắc đến những điều hay những đẹp m ng Bảy Gạo đ lm. Chng ta l Con, l Chu của ng Bảy Gạo, Chng Ta rất tự ho về điều ấy. Như thế, Chng Ta đ v đang lm g để kế thừa v pht huy những điều tốt đẹp ấy, để khng phụ lng mong mỏi Người Cha đ qu cố của Chng Ta đ hằng m ấp lc sinh tiền.                                   

n Cố Tri Tn

 Knh xin tất cả Anh, tất cả cc Chị, tất cả cc Em v cng tất cả Cc Chu, cc Cht, cc Chắt Hy dnh ra cht t thời gian, ngồi đy để nghe lại những lời ni vng ngọc m Ba, ng của Chng Ta đ truyền dạy (lời ni được thu m vo ngy 20 thng 10 năm 1987 tức l 

ngy 28 thng 08 m lịch năm Đinh Mo, ngy giỗ của ng Nội (ng L VĂN NGƯỢT).                                                      

Đ hơn mười năm tri qua, Chng Ta đ mất Ba, ng của Chng Ta, Chng Ta chỉ cn lại Mẹ, B đ gi nua cần sự phụng dưỡng. Cn bản thn của Chng Ta, đ gặt hi được những g v đ mất mt những g? Chng Ta c cơ hội để

suy gẩm lại chuyện của Chng Ta hay chưa? Nếu chưa, knh xin mọi người hy bắt đầu ngay hm nay, để thời gian tri qua rồi tất cả Chng Ta sẽ khng cn cơ hội nửa khi mọi điều đ trở thnh chuyện qu muộn.

 

Mười Nh được Ba Mẹ ủy thc trch nhiệm thờ cng ng B, nhưng Mười Nh đ khng lm trn trọng trch của mnh. Knh xin tất cả Anh, Chị, Em v Cc Chu tha thứ cho. Tuy nhin, Mười Nh đ trnh by qua với Anh Bảy (Anh L QUANG ĐẲNG) về việc phụng sự cho Đại Gia Đnh v được Anh ủng hộ với kiến cho rằng:

Ba đ uỷ thc cho Ch lo chuyện thờ cng v hương hỏa. Hiện tại, Ch đương nhin c quyền, hợp php, hợp tnh để ku gọi tất cả Anh Chị Em, Chu ngồi lại để tnh chuyện cho Đại Gia Đnh, như lo cho M v chuyện thờ cng sau ny.

Knh mong tất cả Anh, Chị, Em v Cc Chu cn lại đều đồng với kiến của Anh Bảy để Mười Nh c cơ hội đng gp phần cng sức của mnh cho Đại Gia Đnh.

Căn cứ vo Chc Ngn của Ba Mẹ th người thừa kế l Mười Nh. Sau khi Mười Nh rời khỏi Việt Nam, lc đ Ba vẫn cn sinh tiền v Ba muốn sau ny Con của Ch Mười Hai l Bổng (L QUANG HUY) sẽ thừa kế trọng trch ny. Nhưng Bổng cũng đ rời Việt Nam nn việc thừa kế bị khiếm khuyết.

 

Sau khi Ba mất th Anh Chị Em họp lại nhờ Chị Năm trực tiếp  lo phụng dưỡng cho M. Thời gian chưa được bao lu th Anh Bảy (L QUANG ĐẲNG) v nn nng muốn tm người thừa kế cho phần hương hỏa. Thế nn Anh tm cch tch Chị Năm ra khỏi việc phụng dưỡng cho M để thay vo đ l Anh Chị Hai.

Nhưng thời cơ chưa tới, nn trong Anh Chị Em đa phần khng đồng với quyết định trn, vả lại lc Ba cn sinh tiền, Ba đ khẳng định rằng Anh Chị Hai chưa đủ tiu chuẩn trong việc kế thừa phần hương hỏa. Do đ, Anh Chị Hai khng thể vo lo cho M được, trong khi Chị Năm v mặc cảm nn khng muốn trở lại phụng dưỡng cho M. Thay vo đ C t The tnh nguyện vo lm chuyện ny. Nhưng ngặc nổi C t The th tnh tnh khng bao dung như những người khc nn c lời ra tiếng vo lm cho cc Anh Chị Em khc t tới lui thăm viếng M.

                  

Chuyện sai lầm lớn nhất m khng thể no bỏ qua được đ l chuyện đổ thuốc giết c trong khung vin của phần hương hỏa. Ai lm chuyện ny? Người c đầu c bẩn thĩu, ngu dốt mới nhắm mắt lại m lm chuyện ny.V chuyện Việt Nam v thế m khng c đoạn kết.

 

Tất cả Anh Chị Em của Chng Ta người trẻ nhất củng đ 43, người gi nhất củng đ 69 tuổi. Chng Ta cn g để m nắm nu, cn g để hơn thua? Sao khng vẫy vng với thin hạ để phn ti cao thấp, sao khng trơ gan cng tuế nguyệt để thử sức đ vng. Hy thức tỉnh lại đi để tm lại cho chnh mnh một lẻ sống, một bản năng thnh thiện cho tm hồn.

 

Mặc d, thời gian qua Anh Chị Em v Cc Chu đ tận lực đng gp cho Đại Gia Đnh, nhưng để mọi việc tiến triển theo một nề nếp rỏ rng, trước l cũng cố được sức mạnh của Chng Ta, sau l tạo nn tấm gương cho tất cả Con Chu v lng giềng. Knh mong tất cả Anh, Chị, Em v Cc Chu dnh

cht t thời gian đọc qua, cng suy nghĩ v đng gp cho phần văn bản ny nhằm bổ xung cho phương php thực hiện về trch nhiệm v bổn phận của Chng Ta được đầy đủ, cụ thể v xc thực hơn trong hon cảnh hiện tại.

 

Trong hiện tại, Chng Ta chưa c người thay thế vai tr phụng dưỡng Mẹ gi, quản l vườn đất hương hỏa v lo việc cng tế Gia Tin. Bởi v Mười Nh khng cn ở Việt Nam v L Quang Bổng th cũng vắng mặt. Do đ, trong giai đoạn chuyển tiếp ny, xin đề nghị với Anh Chị Em Chu, Chng Ta lập ra chế độ Đại Nghị với hnh thức Hội Đồng Gia Tộc v thng qua Hội Đồng Gia Tộc để thực thi trch nhiệm của Chng Ta một cch trọn vẹn v hon hảo hơn.

Hội Đồng Gia Tộc

Hội Đồng Gia Tộc Họ L, trong thế hệ hiện tại bao gồm cc Con của Ba, ng L VĂN BẢY, tất cả c mười người:

1-    L THNH I

2-  L THỊ XT

3- L THNH MC

4-    L QUANG ĐẲNG

5- L THỊ XA

6-    L VĂN NHỮ

7-    L ĐNH NH

8- L THỊ NHẶN

9-  L QUANG HƯU

10- L THỊ THE

Ngoi ra trong Hội Đồng cần c thm sự chứng kiến v cố vấn của Cc Anh Chị, Con của cc Bc, C, Ch (Anh Chị Em của Ba)

1-  L THỊ BẠCH (Chị t Bạch con của Bc Ba L VĂN HỌC)

2- NGUYỄN THỊ BẠCH TUYẾT (Chị t Tuyết Con của C Tư L THỊ NĂNG)

3- L BNH (Anh Bảy Bnh Con của Bc Năm L VĂN MẬU)

4-    PHẠM VĂN HỒNG (Anh Tm Hồng Con của C Su L THỊ HỨNG)

   5-    L QUANG TRỌNG (Ba Trọng Con của Ch Tm L VĂN TRIỆU)  

Hiện tại Chng Ta c tất cả 10 Anh Chị Em, 6 Anh Em Trai v 4 Chị Em Gi.

Bổn Phận- Trch Nhiệm- Quyền Hạn

Tất cả Anh Chị Em v Cc Chu đều c bổn phận, trch nhiệm v quyền hạn như nhau, khng phn biệt giu ngho, tuổi tc. Những đng gp về ti chnh hay nhn lực đều được đnh gi ngang nhau. Bất cứ ai sao lng tinh thần trch nhiệm th phải tự trch mnh chứ đừng đổ lỗi cho hon cảnh.

   Nhn đy xin kể lại cho Cc Anh Chị Em v Chu mẫu chuyện nhỏ m Mười Nh nghe được nhn ngy Lễ Mẹ Hiền:

Ben lang thang trn phố, tnh cờ bắt gặp C B khoảng 12 tuổi  đang ni nĩ  người chủ bn hoa bn cho C B b hoa hồng tươi thắm gi $5.00 m C B chỉ c vỏn vẹn $4.50 m thi. C van ni nhưng người bn hoa vẫn một mực từ chối. Đến lc Ben đi ngang qua v biết được sự tnh, Anh đồng trả thm cho C B để đủ tiền mua b hoa hồng đ. Sau khi rời khỏi tiệm bn hoa Ben hỏi C B đi về đu th C B đp l đi thăm Mẹ. Ben ngỏ muốn li xe đưa cho C đi. C đồng , v cuối cng sau 10 pht li xe Ben đưa C B đến nơi m C muốn đến thăm Mẹ. Đ l nghĩa trang nằm ở ngoại của thnh phố. C B đến bn mộ Mẹ, trịnh trọng đặt b hoa trước mộ trong nức nở tiếc thương Mẹ hiền.

Ben như chợt tỉnh sau cơn m v hm nay l ngy Hiền Mẫu m Anh khng c dự định về thăm Mẹ, thế l Ben chạy trở lại phố, mua một b hoa v li xe 4 tiếng đồng hồ để về thăm Mẹ, Anh chỉ sợ sẽ khng cn cơ hội gặp được Mẹ như C B bất hạnh kia.

Qua cu chuyện trn đy Mười Nh thấy thấm tha v cng, tất cả đều do mnh, nghịch cảnh chỉ l ci cớ để cho mnh tự biện bạch m thi. Mong sao Anh Chị Em Chu của mnh

hy vui vẻ với những g mnh đang c, cố gn giử n, để sau ny khng tiếc rẻ.                                          

 

Trong những trường hợp cấp bch, hay tạm thời th tại Việt Nam, Anh Hai nhm họp Anh Chị Em Chu bn bạc để quyết định cng việc cần lm ngay v chỉ thng bo cho Anh Chị Em bn c biết sau.

Cn lại tất cả những chuyện mang tnh lu di lin quan đến việc phụng dưỡng Mẹ Gi, quản l vườn ruộng hương hỏa v tổ chức Lể Giỗ phải được bn bạc để đi đến quyết định chung. Tất cả mọi người c quyền đề xuất kiến của mnh, những kiến c nhn chưa được Hội Đồng Gia Tộc thng qua th khng c gi trị v sẽ khng được thực hiện. Những ai cố tnh đi ngược lại quyết định của Hội Đồng Gia Tộc coi như tự mnh tch ra khỏi L GIA TỘC v mi mi sẽ l tội đồ của TỘC HỌ L.

 

C một điều m Anh Chị Em Chu của Chng Ta cần thấu hiểu, rỏ rng v khng lẩn bất kỳ ẩn no. Phần Hương Hỏa ny sẽ khng thuộc về ti sản ring cho bất cứ ai, tại Việt Nam hay tại c, trong hiện tại cũng như trong tương lai.

 

Như vậy ai sẽ l người thừa kế? Trong tương lai, những Nam thnh vin trong Gia Tộc phải chnh tng l Họ L, c đủ đức độ v khả năng sẽ được giao trọng trch kế thừa phụng nghiệp L TỘC. Ngy no đ m Gia Tộc Họ L chưa tm được người xứng đng th vẫn giữ theo cch quản l như hiện nay, Hội Đồng Gia Tộc quản l v điều hnh.

 Phụng Dưỡng Mẹ Gi

Chuyện phụng dưỡng cho Mẹ Gi l chuyện của tất cả Chng Ta, năm 2007 C t (L THỊ THE) đ hon thnh trch nhiệm. Xin cảm ơn về sự đng gp trực tiếp của C t trong thời gian vừa qua, trong tương lai khi no cần đến sẽ bn với C sau. By giờ Chng Ta xoay vng để tất cả Anh Chị Em Chu, ai cũng c cơ hội đng gp cng sức của mnh cho Đại Gia Đnh.

 

Người trực tiếp để lo cơm nước cho M trong năm 2008, xin đề nghị C Mười Một (L THỊ NHẶN) gip cho phần cng sức ny (đy l đề xuất của Anh Su, Chị Tm v Ch Mười Hai). Người gin tiếp hổ trợ cho C Mười Một, knh xin nhờ Chị Năm gip cho, trong trường hợp C Mười Một bận đi đm

tiệc hay bệnh hoạn. Ngoi ra knh xin tất cả cc Anh Chị Em khc hy sẵn sng ứng chiến ty theo đi hỏi của tnh hnh lc đột biến.

 

Đm hm cần người đn ng ngủ tại nh của M, phần ny knh mong Anh Hai v Anh Chn hợp tc nhau để sắp xếp v chu tất cho chuyện ny. Em khng muốn nhờ đến Dượng Mười Một hay Dượng t lm chuyện ny, bởi v Hai Anh l Con Trai m chnh M đ sinh ra, khng ai thương yu M của mnh hơn mnh đu Anh ạ, mnh khng thương M mnh th đu ai dại g m đi thương M thay cho mnh, thế nn Em knh nhờ Hai Anh thay phần trch nhiệm của Em m gip Em phần no trả hiếu cho M vậy. Knh mong Hai Anh thương Em m đừng chấp, để khi no M trăm tuổi gi Em sẽ về chuộc lại lỗi lầm của Em với Hai Anh sau.    
                                           
                                 

Quản L Đất Hương Hoả

Về đất hương hỏa cần phải gom lại một Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất. Phần ny bao gồm:

1-  Phần đất do Ba đứng tn (L VĂN BẢY) 5465 m2

2- Phần đất do t The đứng tn dm cho Ba, 2754,6 m2

3- Phần đất sang lại của B Năm con Ch Chn Minh, 4500m2  (ai đứng ra sang th người đ chịu trch nhiệm về giấy tờ nếu thất lạc). Xem Giấy Xc Nhận Dng Đất Hương Quả của L Quang Đẳng phần phụ lục

Phần ny nhờ Hừng hỏi Ban Quản L Đất Đai về Quyền Sử Dụng v php l của đất hương hỏa. Sau đ mnh sẽ bn rỏ rng hơn việc lm kế tiếp, nhằm hợp thức ha phần đất hương hỏa.

Nhằm chuyn canh cho vườn v ruộng, cần c người chăm bn thường xuyn hơn. Trong Anh Chị Em của Chng Ta ai cũng c đất đai ruộng vườn ring, cho nn cng việc kh bề bộn v nặng nhọc. Do đ, chuyện vườn ruộng của phần hương hỏa đề nghị Dượng Mười Một chuyn lo cho phần quản l v chăm sc (theo đề xuất của Anh Su v Ch Mười Hai). Đề nghị Chị Năm gip dm chuyện chi xuất ti chnh.

Về trch nhiệm, ruộng th lo điều hnh như mướn người cy, sạ, lm cỏ, bn phn v thu hoạch. Vườn th chăm bn như tưới nước, bn phn, lm cỏ, thu hoạchMương vườn th cải tạo lại để nui c.

Cng việc của Dượng Mười Một giai đoạn đầu th bn ny sẽ bồi hon cho cng lao động. Tất cả chi ph th bn với Chị Năm như chi mua phn bn, thuốc trừ su, mướn lm cỏ, cng thu hoạchKhi đến lc thu hoạch th bn giao lại cho Chị Năm để Chị Năm sắp xếp mối li đến mo v tiền đ sẽ do Chị Năm quản l v chi dng.

 Tổ Chức Lễ Giỗ

Đến by giờ, Anh Chị Em của Chng Ta may mắn cn đủ mặt, thế nn việc hợp nhau để lo lể giỗ l cần thiết để tạo sinh kh họ hng thn tộc v ngy cng gắn b nhau hơn trong tinh thần tương thn tương i.

Tiếp tục truyền thống của Ba Mẹ trong việc tổ chức Lể Giỗ cho Tổ Tin ng B. Dựa vo phương chm Liệu Cơm m Gắp Mắm để tổ chức Lể Giỗ cho ng B, phải dựa vo thực lực, khng ph trương, khng ỷ lại m phải tự lực cnh sinh trong tinh thần đại đon kết gia tộc. Từ nay trở đi, đề nghị tất cả Anh Chị Em Chu của mnh hợp sức lại để tổ chức Lể Giỗ.

Th dụ by giờ cn hơn 6 thng nửa mới đến Giỗ của Ba, Anh Hai l Anh Cả đứng ra họp Anh Chị Em lại để bn, dự định tổ chức đm giỗ của Ba ra sao? Mọi người cng bn, sau đ mỗi người tự phn cng v chuẩn bị, người th nui 5 con g, người nui 10 con vịt, người nui con heoĐến chừng cn khỏan 1 tuần lể nửa l đến đm giỗ, họp Anh Chị Em Chu lại thm một lần nửa để xem ai nui được bao nhiu g, vịt, heo, đ chuẩn bị đến đu rồi. Sau khi tổng hợp lại th c thể ước lượng đồ ăn c thể đi được cho bao nhiu khch rồi từ đ đưa ra sự phn cng rạch ri, danh sch mời l bao nhiu người, sẽ mời ai v ai sẽ phụ trch đi mời Thế th đm giỗ sẽ được tổ chức một cch trang trọng như hồi thời của Ba mnh đ từng lm.

  Kiến Cuả Anh Chị Em

Trn đy l những nt khi qut về bổn phận, quyền hạn v trch nhiệm của Chng Ta trong việc phụng dưỡng cho Mẹ gi, quản l hương hỏa v tổ chức Lể Giỗ.

Nếu Anh Chị Em đồng th k tn vo, trường hợp khng đồng th xin cho biết kiến trong 2 trang giấy trắng km theo sau phần ny. Đy l bản chnh, sau khi thu thập hết kiến, bản chnh sẽ được sao lại v gởi đến tất cả Anh Chị Em c lin quan.

Anh Chị Em tại c


 

Họ v Tn

Chữ K

Kiến

1.

L Thnh Mc

Đ k

Đồng

2.

L Quang Đẳng

Đ k

Thuận

3.

L Thị Xa

Đ k

Đồng

4.

L Quang Hưu

Đ k

Đồng

Anh Chị Em tại Việt Nam

 

Họ v Tn

Chữ K

Kiến

1.

L Thnh i

Đ k

Thuận

2.

L Thị Xt

Đ k

Đồng

3.

L Văn Nhữ

Đ k

Đồng vui vẻ

4.

L Thị Nhặn

Đ k

Đồng

5.

L Thị The

Đ k

Đồng

Lập tại Sydney, ngy 26 thng 12 năm 2007

(nhằm ngy 17 thng 11 năm Đinh Hợi)

     (đ k)

L Đnh Nh  
  Dự Thảo
Việc Xc Lập Ngươ Thừa Kế
 Phần Hương Hoả Cuả L Gia Tộc

Thng Chạp Năm Mậu T

(thng 01 năm 2009)Lời Mở Đầu

        Knh thưa M,

         Knh thưa tất cả Cc Anh, Cc Chị, Cc Em v Cc Chu,

 

        Nhn dịp Xun về (Xun Kỷ Sữu), xin Knh Chc M, Cc Anh, Cc Chị, Cc Em v Cc Chu
        một năm mới Vạn Sự An Khang.

 

        Thời gian của tm năm qua, sau khi Ba theo ng B, M được Anh Chị Em v Cc Chu hổ trợ
trong sự chăm sc, lo lắng v yu thương. Chnh sự knh yu v chăm sc ấy m đ gip cho M một
tinh thần hoan hỉ v một sức khoẻ an lnh m tuổi gi rất kh tạo được. Xin knh mừng M v knh
chc M lun vui v khoẻ để Cc Con, Cc Chu v Cc Chắc được hưởng Phước Lnh. Sự knh
trọng, lng thương yu v tinh thần trch nhiệm của Anh Chị Em Chu Chắc đ thật đng ca
ngợi, thật đng tri ơn.

 


  Hm nay Mười Nh, đại diện cho tất cả Anh Chị Em v Cc Chu tại c, xin mạn php knh thưa
cng M v tất cả cc Anh Chị Em (trong gia đnh cũng như cuả cc C, Bc, Chdng họ L)
Chu v Chắc một vấn đề lin quan tới việc phụng dưỡng Mẹ Gi v thờ cng Tổ Tin m trước
đy Chng Ta đ c lần bn đến.

 

   Hiện nay M vẫn khoẻ, đ l nhờ vo sự hợp lực của Cc Anh, Chị, Em, Chu v Chắc. Ngi Phủ Thờ,
khu nh mồ, khu vườn được như hm nay cũng nhờ vo sự chung sức của tất cả Chng Ta. Chng ta
lm như thế l để tiếp nối truyền thống của Gia Đnh, của Tổ Tin, của dng Họ L m lc cn hiện
tiền Ba của Chng Ta hằng mong mỏi. Việc lm đ xuất pht từ tinh thần trch nhiệm đối với Gia Đnh, với Dng Họ.

 

          Như chuyện xy Phủ Thờ, Anh Em họp lại bn v cuối cng phần dự ton vượt qu phần dự chi ban
       đầu nn Mười Nh rt lui nhưng Ch Mười Hai quyết định tiến tới, quyết định lm; Ch ấy gnh vc hầu
       hết phần trch nhiệm v ngi Phủ Thờ đ thnh hnh. Ch ấy c gia đnh ring cn phải lo toan nhưng
       Ch ấy cn gồng gnh thm v Ch ấy c tinh thần trch nhiệm. Ch tm sự rằng M mnh cn sống
       bao lu nửa đu, nh cửa th qu củ kỹ khng biết ngy no sập. Thế nn cất nh để M ở cho an ton
       v c chổ Thờ Phượng trang nghim Tại sao Ch Mười Hai n lại lm như vậy? Để sau ny Ch n về
       VN m ở ư? Ch n sẽ khng bao giờ về VN ở đu, c l qu hương của Ch n rồi. Như vậy Ch n
        lm như vậy l v M, v chổ thờ phượng Tổ Tin ng B của Dng Họ L. Thật đng tm phục v
        khẩu phục. Rất hảnh diện l Gia Đnh mnh c được Ch Mười Hai.

 

         Mỗi Anh, Chị, Em, Chu v Chắc đều c gia đnh ring, cuộc sống ring v nhất l suy nghĩ độc lập.
       Tuy nhin, Chng ta cũng phải c trch nhiệm đối với Đại Gia Đnh, với Tộc Họ L, trong việc đng gp
       về tinh thần v vật chất để duy tr truyền thống của Tổ Tin Tộc Họ L. Việc chăm sc Mẹ Gi, canh tc
        ruộng vườn, v việc thờ cng Tổ Tin phải được thực hiện lin tục, như vậy trong Anh Chị Em Chu
        v Chắc cuả Chng Ta c ai cũng c gia đnh ring phải lo v thời gian dnh cho chuyện chung bị giới
         hạn. Để giải quyết vấn đề ny, Chng Ta cần suy nghĩ cẩn thận v đng gp kiến, sau đ đề nghị
        một giải php khả thi nhất.

 

          Theo sự suy nghĩ của Mưởi Nh, thời gian qua, Chng Ta mỗi người gp một , một sức, một tinh
        thần để hoản thiện mọi cng việc v chuyện ny ko di đến bao lu th khng ai biết được. Bởi v đến
        lc Anh Chị Em tại c ny chết hết th chưa chắc thế hệ kế tiếp tại c ny sẽ kế tục. Chuyện thờ cng,
        kế thừa truyền thống khng thể bỏ qua được v lại cng khng được xem nhẹ vai tr của cả Tộc Họ L
        trong xm giềng, trong x hội.  Do đ, việc chọn người hội đủ điều kiện để đại diện cho Tộc Họ L m
        đứng ra lo việc phụng sự Mẹ Gi, canh tc ruộng vườn v tổ chức Lể Giỗ ng B l điều rất quan trọng
       v cần thiết. Việc bnh chọn ny sẽ tạo nn bước chuyển tiếp khi M cn hiện tiền để M yn tm hơn v
       sẽ ổn định lu di.

 

         Từ những suy nghĩ nu trn, knh xin đề nghị M cho php Chng Con được đề nghị chọn người trực
        tiếp đứng ra   chịu trch nhiệm về việc chăm lo phần HƯƠNG HỎA cho Tộc Họ L ngay từ lc ny.

 

         Nếu M cho php th mnh đọc tiếp đến phần sau.


Chọn Ngươ Kế Thừa Phần Hương Hoả

 
         Hiện tại ở Việt Nam chỉ cn lại Anh Hai v Anh Chn, m Anh Chn th lại khng c con Trai chnh tng.
      
V vậy, chỉ cn Anh Hai l ứng cử vin duy nhất. Anh Hai thấy chuyện ny thế no? Đồng hay khng
       đồng ? Nếu đồng th xin đọc tiếp.

 

          Theo nguyn tắc l phải chọn người thế hệ thứ nhất, nhưng do hon cảnh hiện nay của Anh Hai bị


        chi phối nn đề nghị chọn thế hệ thứ nh thay thế v Anh Hai l nhn vật chnh đng vai tr cố vấn v
        chịu trch nhiệm trực tiếp trong chuyện kế thừa ny.

 


          Hiện tại Anh Hai c 3 đứa con Trai ở tại VN l, L Quốc Phủ, L Hữu Bin v L Trọng Hối. Nếu so
       snh giữa 3 đứa với nhau về cuộc sống, gia đnh v tnh nết th L Trọng Hối c thang điểm cao nhất.
        Do đ, xin php Anh Hai cho Em được đề nghị con Trai t của Anh l L TRỌNG HỐI sẽ thay thế cho
       Anh để lo phần hương hỏa cho dng họ L tại VN. Chuyện ny rất hay, c lẻ đy l của Cửu Quyền
       Thất Tổ Dng Họ L, Theo kiến của Anh Bảy th Chu Hối ẩn tuổi của Ba v Con Vợ của Chu ẩn tuổi
        của M của mnh.

 

         Chuyện của Vợ Chồng Chu Hối l thay mặt cho Anh Chị Em Chu, cho dng họ để lo liệu chuyện
       thờ phượng v cng kiến. Do đ, phiền Anh Hai v trch nhiệm v trọng trch của Dng Họ m thuyết
       phục, sắp xếp cho Vợ Chồng Chu Hối đảm đang việc ny.

 

        Nếu mọi chuyện m xui, sau đy l những dự thảo nhằm pht họa những tưởng của Mười Nh. Xin
        hy xem qua. Nếu Anh Hai v Cc Anh Chị Em Chu v Chắc c kiến g khc th xin mời đng gp
        thm để hon chỉnh cho bản dự thảo ny v một khi đ hon chỉnh, Em chỉ xin c một điều duy nhất
       l chấp hnh những g m Chug Ta đ cng nhau qui định.

 

          Phần 4 trang giấy trắng sau cng dnh cho những kiến đng gp, xin mời.


Ngươ Thừa Hưởng Phần Hương Hỏa

Phần hương hỏa l ti sản chung của dng họ L, mọi định

đoạt phải

 được bn bạc, thảo luận v quyết định bởi Hội Đồng Gia Tộc.

 Khng một c nhn no c quyền quyết định trn phần ti sản

 ny(nh cửa, đất đai, đất vườn, đất ruộng).

Do đ, người thừa kế c những quyền lợi, trch nhiệm v

 bổn phận như sau:

 
 
Quyền Hạn

       C quyền tư hửu, quyền quản l trn nh cửa, đất đai,

 vườn v ruộng.

       Được php khai thc đất đai, vườn ruộng để tạo ra

 hoa lợi.

       Được quyền sử dụng lợi nhuận từ việc khai thc

vườn ruộng cho việc thờ cng v chi tiu cho gia đnh.


Trch Nhiệm

  • Sử dụng hoa lợi từ đất đai, vườn, ruộng để chi tiu

cho việc thờ cng l ưu tin hng đầu.

  • Phải tổ chức Lể Giỗ đng nghi thức, ngy, giờ v

qui định của Hội Đồng Gia Tộc.

  • Duy tr truyền thống của dng họ về ngy giỗ, ngy tết với

con chu, với b con họ hng v với xm lng.

(phần ny  Hội Đồng Gia Tộc sẽ cố vấn thm).

  • Phải biết chia xẽ, biếu tặng một phần hoa lợi

      như cy tri với con chu tới lui thăm viếng ng

      B, mồ m v nơi thờ phượng.

  Bổn Phận

  • Nhận phần hương hỏa l nhận phần thờ phượng v cng kiến.
  • Bảo tồn v khai thc đất đai, vườn ruộng đng mức, đặt lợi nhuận ln hng đầu.
  • Khng được chuyển nhượng hay sang bn dưới mọi hnh thức.

                    Chăm Sc Vườn Ruộng

Chuyện ny th thuộc phần trch nhiệm của Chu Hối, lo chăm sc, canh tc

 Lợi nhuận thu được sẻ lo gạo cho M ăn, chi ph cho việc thờ phượng,

đm tiệc v chi tiu gia đnh

Phần vườn th Em khng biết l bao nhiu cng, tất cả giao lại cho

Chu Hối. Cn đất ruộng bao nhiu Em cũng khng biết lun, tất cả giao

 lại cho Chu Hối. Ring 4 cng mua lại của B Năm (con Ch Chnh Minh)

 hiện tại nếu C t đang lm th sau khi xong vụ ma giao lại cho Chu Hối.

 Phần đất 4 cng cố lại của Hai Chch ai đang lm sau khi xong vụ ma

th giao lại cho Chu Hối lun. V đ l đất hương hỏa.

Chăm Sc Cho Mẹ Gi

Trước đy việc chăm sc cho M th Chi Năm, C t, C Mười Một, cng

mấy đứa Chu chung lo. By giờ Vợ của Chu Hối sang ở chung, như vậy th

 tnh lm sao ? Vợ Chồng Chu Hối ở chung m để người khc vo lo cho

M th c thể Tụi N sẽ mang mặc cảm.

 

Nếu để cho Vợ Chu Hối lo th Chu c qun xuyến nổi khng? Gia đnh bn

 Vợ Chu Hối c hi lng khng? Phải cẩn thận trong việc ny, bởi v đy l

 Mẹ knh yu của Em, th rằng Em mướn người phục vụ cho M chứ để cho

 Chu Du lo m sau ny bn Sui Gia ni bng ni gi th khng thể chấp

 nhận được. Hy thẳng thắn với nhau, mch lng trước v buồn lng sau

 vậy m.

 

Knh nhờ Anh Hai giới thiệu cho Vợ Chu Hối biết trước sự kh khăn,

 nặng nhọc, bổn phận v tinh thần trch nhiệm trong việc chăm sc

 cho M rồi sau đ Chu N dể quyết định. Chờ Vợ Chu Hối c kiến

trước rồi mnh sẽ tnh cch thực hiện sau.

 


th Thế hệ của mnh tồ chức Lể Giỗ đến 3 đời trước. Nếu cng

 đến 3 đời trước của mnh th sẽ c những Lể Giỗ chnh như sau:

1-  ng Cố - ng L VĂN SỰ

2-   B Cố - B PHAN THỊ QUƠN

3- ng Nội ng L VĂN NGƯỢT

4-   B Nội B TRƯƠNG THỊ TY

5-   Ba của Mnh ng L VĂN BẢY

Như vậy l c 5 lể giỗ chnh thức trong năm

 

 Hội Đồng Gia Tộc


 Thnh Phần

Thnh phần chnh trong Hội Đồng Gia Tộc gồm đại diện Cc
 Anh, Chị, Em của Cc C Bc v Ch.

 1- Chị L THỊ BẠCH (Chị t Bạch con  của Bc Ba L VĂN HỌC)

  2-   Chị NGUYỄN THỊ BẠCH TUYẾT (Chị t Tuyết  con của C Tư L THỊ NĂNG)

 3-     Anh L BNH (Anh Bảy Bnh con của  Bc Năm L VĂN MẬU)


 4-     Anh PHẠM VĂN HỒNG (Anh Tm Hồng con  của C Su L THỊ HỨNG)

 5-  Em L QUANG TRỌNG (con của  Ch Tm L VĂN TRIỆU)
 

Anh Chị Em của Chng Ta:


1-     L THNH I

2- L THỊ XT

 3-     L THNH MC

4-     L QUANG ĐẲNG

5-    L THỊ XA

6-    L VĂN NHỮ

7-     L ĐNH NH

8-  L THỊ NHẶN

9-  L QUANG HƯU

10-  L THỊ THE


Ngoi ra Hội Đồng cn mở rộng đến thế hệ thứ hai, thứ baTất cả

 Chu, Chắc c nhiệt tnh muốn tham gia th hoan nghnh, xin mời!

Trch Nhiệm

Hội đồng c trch nhiệm gim st, đề nghị, thảo luận v quyết định

 để giải quyết những vấn đề cần thiết trong việc chăm sc cho M

 v gip đở cho Vợ Chồng Hối thực hiện tốt nhiệm vụ được trao ph.

 

Những vấn đề lin quan đến đất đai, nh cửa, vườn ruộng trong

 phạm vi hương hỏa, Hối phải thng qua Hội Đồng Gia Tộc để xin

  kiến trước khi quyết định lm chuyện g. Nếu khng th Hội Đồng

Gia Tộc sẽ họp lại v tuỳ theo mức độ vi phạm m xử l v đưa ra

 biện php kỷ luật.

 

 

C những vấn đề đưa ra để thng qua Hội Đồng (ở VN v ở c), nếu

hai phần ba (2/3) thnh vin của Hội Đồng thống nhất th coi như

 vấn đề đ được chấp thuận v tất cả mọi thnh vin của Hội Đồng

 phải chấp hnh.

 

Trn đy l những pht thảo m Mười Nh mạo muội đề nghị, nếu

 phần no cn thiếu th xin bổ sung, phần no sai th xin chỉ ra để

sửa lại. Anh Chị Em trong Hội Đồng sau khi xem qua xin cho biết

  kiến v cho xin chữ k ở trang tiếp theo. Thnh thật cảm ơn!


Lập tại Sydney, ngy 21 thng 01 năm 2009

(nhằm ngy 26 thng chạp năm Mậu T)

(đ k)

 L Đỉnh Nh


Danh Sch Thng Qua Anh Chị Em 


  Số TT

Tn Họ

             Kiến

    K Tn

    1

L Thị Bạch

Đồng

Đ k

    2

Nguyễn Thị Bạch Tuyết

Đồng

Đ k

    3

L Bnh

Duyệt 6 thng đầu

Đ k

    4

Phạm Văn Hồng

Vắng mặt

Đ k

    5

L Quang Trọng

Đồng

Đ k

    6

L Thnh i

Đồng

Đ k

    7

L Thị Xit

Đồng

Đ k

    8

L Thnh Mc

Khng kiến

Đ k

    9

L Quang Đẳng

Đồng tm, nhất tr

Đ k

  10

L Thị Xa

Ủng hộ

Đ k

  11

L Văn Nhữ

Ủng hộ nhiệt tnh

Đ k

  12

L Đnh Nh

Ủng hộ hết mnh

Đ k

  13

L Thị Nhặn

Đồng

Đ k

  14

L Quang Hưu

Hon ton ủng hộ

Đ k

  15

L Thị The

Đồng

Đ k

 

 

 

 

 

 

 

 


   


---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Hương Hỏa


Nh ThờL Tộc Chi Mộ

Hội Đồng Gia Tộc đ nhm họp thng 1 năm 2011
Quyết định cho anh L Thnh i lo cho mẹ gi v quản l đất hương hỏa của gia tộc
                                                          HƯƠNG QUẢ 2


Hương Hỏa 3

 


Ho Thuận l đạo anh em
Hiếu Thảo l đạo lm con trong nh
Thủy Chung l đạo vợ chồng
Ấy l Gia Đạo nằm lng người ơi ...Trang mạng L Quang Đẳng
Trang Hương Hỏa
Email: info@lequangdang.net
www.lequangdang.net